Review sách :”Khéo ăn khéo nói sẽ có được thiên hạ”

Trong cuộc đời mỗi người, kỹ năng giao tiếp là một trong những kỹ năng sẽ theo con người cả cuộc đời. Thực tế, kỹ năng này không thể thành thạo một sớm một chiều hay dạy dỗ mà nên, phải trải qua quá trình rèn luyện và học hỏi. Cuốn sách Khéo ăn nói sẽ có được thiên hạ sẽ là cuốn “bí kíp” đảm bảo các mối quan hệ của bạn “vận hành” trơn tru.

GIỚI THIỆU TÁC GIẢ VÀ CUỐN SÁCH KHÉO ĂN NÓI SẼ CÓ ĐƯỢC THIÊN HẠ

Cuốn sách“Khéo Ăn Nói Sẽ Có Được Thiên Hạ” được viết bởi tác giả Trác Nhã. Khi đọc bạn sẽ cảm nhận được những câu chuyện tưởng chừng đơn giản, quen thuộc nhưng lại sâu sắc và vô cùng thực tế.

Được xem là một cuốn “cẩm nang” về giao tiếp. Với độ dày hơn 400 trang, được chia thành 3 Phần với 20 Chương, đề cập đến hầu hết mọi tình huống có thể phát sinh trong một cuộc giao tiếp và những “mẹo” tuy dễ mà khó để giúp bạn giao tiếp thành công. Có biết cách giao tiếp khéo léo hay không sẽ quyết định sự thành bại của cuộc đối thoại, thậm chí là quyết định sự thành công của một con người.

NỘI DUNG CUỐN SÁCH KHÉO ĂN NÓI SẼ CÓ ĐƯỢC THIÊN HẠ

Khéo ăn khéo nói sẽ có được thiên hạ cung cấp 13 bí quyết cải thiện kỹ năng giao tiếp

Nguyên tắc 1: Dũng cảm mở lời, dám nói mới biết cách nói

Nguyên tắc 2: Đọc nhiều – đi nhiều, tích lũy kiến thức giao tiếp

Nguyên tắc 3: “Bắt bệnh” để làm chủ cuộc giao tiếp

Nguyên tắc 4: Nắm vững chừng mực trong giao tiếp

Nguyên tắc 5: Khen nhiều chê ít, tránh để lời nói làm hại đến thân

Nguyên tắc 6: Thêm gia vị hài hước cho giao tiếp

Nguyên tắc 7: Kỹ năng giao tiếp với mỗi hoàn cảnh và đối tương khác nhau

Nguyên tắc 8: Cách giao tiếp với lãnh đạo để giành cơ hội phát triển nghề nghiệp

Nguyên tắc 9: Chốn công sở nhiều thị phi, biết cách ăn nói rất quan trọng

Nguyên tắc 10: Khéo ăn nói trong nghệ thuật bán hàng

Nguyên tắc 11: Rèn luyện tài đám phàn, luôn nắm chắc phần thắng

Nguyên tắc 12: Kỹ năng diễn thuyết sinh động

Nguyên tắc 13: Nắm chắc kỹ năng ngôn ngữ giúp bạn hòa nhập buổi tiệc

Nguyên tắc 14: Những lời nói ngọt ngào trong tình yêu

Nguyên tắc 15: Từ chối khéo léo để không làm mất lòng người khác

Nguyên tắc 16: Khéo ăn nói khi nhờ người khác giúp đỡ

Nguyên tắc 17: Nghệ thuật thuyết phục

Nguyên tắc 18: Con người khó tránh việc mắc lỗi, cần thành khẩn khi xin lỗi

Nguyên tắc 19: Lời nói dễ nghe, khéo léo trong phê bình

Nguyên tắc 20: Nghệ thuật an ủi làm ấm lòng người khác

GIÁ TRỊ ĐÚC KẾT QUA CUỐN SÁCH KHÉO ĂN NÓI SẼ CÓ ĐƯỢC THIÊN HẠ

KHÉO ĂN NÓI LÀ DO RÈN LUYỆN MÀ CÓ

Chắc hẳn ai cũng đã và đang từng tự ti về khả năng ăn nói trước đám đông của mình. Họ ngưỡng mộ về khả năng giao tiếp của người này người kia và cho rằng họ thật may mắn vì có được năng khiếu bẩm sinh. Nhưng sự thật không phải tự nhiên mà có. Mọi thứ đều phải qua rèn luyện và tích lũy nhiều năm.

Kỹ năng giao tiếp là kỹ năng giúp con người thành công nhanh chóng. Việc rèn luyện kỹ năng giao tiếp sẽ giúp bạn trau dồi được bản thân, gặp gỡ nhiều người và có thêm những cơ hội mới.

Ở chương này Tác giả sẽ chỉ ra các kỹ năng cần có và nghệ thuật làm chủ cuộc trò chuyện trong giao tiếp và dù ở xã hội nào thì tài ăn nói cũng là một kỹ năng mà tất cả chúng ta đều phải nắm chắc trong tay.

ĐI NHIỀU VÀ ĐỌC NHIỀU ĐỂ TÍCH LŨY KIẾN THỨC

“Nói gì trong lần đầu gặp gỡ” – những người kém giao tiếp thường cảm thấy bối rối và rụt rè, không dám chủ động nói chuyện với người khác, để rồi dần dần sự e ngại, áp lực và lười khiến ho bỏ lỡ quyền được nói lên ý kiến của mình, được thể hiện khả năng và dành lấy cơ hội tuyệt vời trong công việc và cuộc sống.

Để biết mình cần nói gì và làm gì chúng ta cần có những trải nghiệm. Sự trải nghiệm đến từ việc đi ra ngoài và học hỏi mọi thứ xung quanh. Vì vậy bạn hãy dành thời gian đọc thật nhiều sách, đi du lịch nhiều hơn để có thể mở rộng cái “miệng giếng” của chúng ta hơn. Bên cạnh đó khi ra ngoài nhiều hơn, bạn sẽ có cơ hội được giao tiếp với nhiều người có khả năng giao tiếp tốt. Chúng ta hoàn toàn có thể bắt chước họ

GIAO TIẾP THÀNH CÔNG TỪ VIỆC LẮNG NGHE

Trước khi muốn người khác lắng nghe bạn nói, hãy dành thời gian lắng nghe câu chuyện của họ. Đừng thao thao bất tuyệt về câu chuyện của mình mà quên mất rằng họ cũng muốn được trò chuyện với bạn. Một người biết lắng nghe là một người nghe nhiều nói ít, tiếp nhận ý kiến và suy nghĩ của người khác để kịp thời đưa ra những góp ý, khiến người nói tìm được sự đồng cảm và mở lòng với người nghe.

HÀI HƯỚC LÀ CHÌA KHÓA MỌI CUỘC GIAO TIẾP

Chắc hẳn chẳng ai muốn nói chuyện với một người vô vị và buồn tẻ cả. Hài hước chính là một phẩm chất mà không phải ai cũng có được. Nếu bạn có được phẩm chất tuyệt vời này, xin chúc mừng bạn đã trở thành người may mắn, nó sẽ giúp bạn có được những thành công mong muốn một cách dễ dàng hơn. Khi bạn gặp một người xa lạ, chỉ một câu nói hài hước cũng khiến họ và bạn sẽ trở nên thân thuộc hơn.

Nguyên tắc của hài hước chính là: ngắn gọn, súc tích, dễ hiểu.

HÃY LUÔN LÀ CHÍNH MÌNH

Bạn có đọc bao nhiêu sách về kỹ năng? Tích lũy được bao nhiêu kiến thức về giao tiếp? Nhưng nếu bạn không phải là chính mình, bạn luôn cố gồng mình lên để trở thành một ai đó thì sớm muộn bạn cũng sẽ cảm thấy mệt mỏi và chán nản. Hãy luôn là chính mình khi đứng trước người khác. Bạn có là người giao tiếp khéo léo đến đâu nhưng người đối diện có thể nhận ra rằng đó không phải là con người thật sự của bạn thì họ cũng sẽ không có cảm tình với bạn. Những kỹ năng đều có thể học được nhưng mọi người sẽ tôn trọng bạn nếu bạn chọn là chính mình không phải ai khác.

LỜI TÁC GIẢ – REVISACH.COM

Với giọng văn mộc mạc, gần gũi, những phương pháp và kĩ năng giao tiếp được thể hiện rõ ở từng chương mình tin rằng đây là Khéo ăn nói sẽ có được thiên hạ mà các bạn nên đọc, đọc để cải thiện khả năng giao tiếp.

 

Leave a Reply