Kể một câu chuyện em đã được nghe hoặc được được về một người có tấm lòng nhân hậu

Có thể thấy rằng, lòng nhân hậu là vô cùng đáng quý trong cuộc sống. Nó không chỉ giúp bản thân ta trở nên giàu có trong tâm hồn mà còn nhận được sự yêu quý cùng sự tôn trọng từ người khác. Em từng đọc một câu chuyện về vị bác sĩ có lòng nhân hậu. Hôm nay em sẽ kể một câu chuyện em đã được đọc về một người có tấm lòng nhân hậu cho mọi người cùng nghe nhé.

Câu chuyện về vị bác sĩ có tấm lòng nhân hậu

Đó là câu chuyện về vị bác sĩ tên Trần Quốc Khánh. Năm nay bác ấy 36 tuổi. Bác sĩ Khánh được sinh ra tại vùng quê nghèo của tỉnh Nghệ An. Nhờ tinh thần ham học và chăm chỉ mà bác đã tốt nghiệp trường Đại học Y Hà Nội, chuyên ngành bác sĩ đa khoa với thành tích xuất sắc. Hiện nay, Bác đang công tác tại một bệnh viện của Hà Nội.

Kể một câu chuyện em đã được nghe hoặc được được về một người có tấm lòng nhân hậuChính vì hiểu được sức khỏe rất quan trọng với mỗi người đồng thời giúp người dân nâng cao ý thức bảo vệ sức khỏe bản thân mình, bác sĩ Khánh thường xuyên phát trực tiếp trên mạng xã hội Facebook để truyền tải về các vấn đề cùng những lời khuyên bổ ích về cột sống cho người bệnh. Bác ấy luôn mong chờ những người thợ xe ôm, cô bán cá hay ngay cả bác nông dân sẽ có nhiều cơ hội lắng nghe được mình tư vấn. Từ đó, giúp họ hiểu hơn về bệnh tình của mình nếu không may gặp phải.

Để hỗ trợ và ủng hộ những người dân nghèo trên quê hương của mình, bác sĩ Khánh cùng với những người bạn đã tổ chức một đêm nhạc thiện nguyện mang tên “Quỹ đầu tư phẫu thuật cho bệnh nhân nghèo”. Đêm nhạc đã vận động được hơn một tỷ đồng, hỗ trợ chi phí phẫu thuật chữa bệnh cho hơn 10 trường hợp khó khăn.

Ngoài ra, bác sĩ Khánh còn vận động mọi người quyên góp quần áo, sách vở để gửi tặng cho những người nghèo Yên Bái, Hà Tĩnh. Những nghĩa cử cao đẹp đó là nguồn động viên về tinh thần và vật chất lớn lao mà bác sĩ dành cho mọi người. Bác bảo là : “Tôi còn nhiều kế hoạch sắp tới cho những bệnh nhân quanh mình. Với tôi, sống là cho đi”. Có lẽ bằng trái tim nhân hậu của của một người lương y, bác sĩ đã dành tất cả sự tận tâm và nhiệt huyết của mình để giúp đỡ được tất cả mọi người.

Kể một câu chuyện em đã được nghe hoặc được được về một người có tấm lòng nhân hậuBên cạnh đó, mẹ của bác sĩ Khánh cũng là một người có tấm lòng nhân hậu. Bà trước đây là một nhà giáo, nay bà đã cao tuổi và nghỉ hưu nhiều năm. Bà tuy bị bệnh ung thư đã mấy năm nhưng luôn là một người sống lạc quan và nhân hậu. Tuy tuoi da cao, nhưng bà vẫn chọn công việc làm giản dị và cần mẫn là hằng ngày đan những chiếc áo len để tặng cho trẻ em vùng cao có hoàn cảnh khó khăn. Bà chia sẻ với mọi người rằng: “Bác xem tivi thấy các cháu ở vùng núi nghèo quá. Thời tiết lạnh như này mà đầu trần, chân đất. Trẻ con mặc mỗi cái áo mỏng. Bác nghĩ mình nghỉ hưu rồi cũng không bận gì nên quyết định đan áo len để tặng cho các bạn nhỏ”. Dù là áo đem tặng nhưng những chiếc áo len được bà đan rất cẩn thận. Bởi vì bà đã gửi gắm vào đó tình yêu thương của mình đối với cộng đồng, với trẻ em vùng cao.

Cần mẫn từng mũi đan, mỗi tháng bà đan được 3 chiếc áo. Cứ như vậy, một năm bà tặng cho trẻ em vùng cao gần bốn mươi chiếc áo ấm. Tuy giá trị vật chất không lớn, nhưng những chiếc áo len giản dị đơn sơ mang hơi ấm tình yêu thương của bà đến với trẻ em vùng cao. Chính tấm lòng nhân hậu của hai mẹ con bác sĩ Khánh đã mang lại sự ấm áp cho những đứa trẻ hoặc những người dân nghèo khó.

Ý nghĩa rút ra từ câu chuyện về tấm lòng nhân hậu của 2 mẹ con bác sĩ KhánhKể một câu chuyện em đã được nghe hoặc được được về một người có tấm lòng nhân hậu

Có thể thấy rằng, từ xưa đến nay, chuyện về những con người có tấm lòng nhân hậu luôn khiến cho mọi người xúc động. Thực tế, những con người có tấm lòng nhân hậu ấy có rất nhiều ở xung quanh chúng ta. Đó có thể là một người mà ta không quen biết.

Kết luận

Trên đây là bài tham khảo Kể một câu chuyện em đã được nghe hoặc được được về một người có tấm lòng nhân hậu. Các bạn biết đấy, lòng nhân hậu luôn mang đến cho mọi người niềm vui và  sự yêu thương. Em mong rằng chúng ta còn là những học trò, chưa làm ra kinh tế nhưng hãy mang lòng nhân hậu của mình trao cho nhau. Mặc dù chỉ là những điều nhỏ nhặt trong cuộc sống. Và hãy đừng quên lan tỏa những hành động đẹp này nhé.

Leave a Reply