In phong bì bằng chất liệu và kích thước như thế nào?

Ngày nay, phong bì được sử dụng rộng rãi hơn như dùng để trao đổi thông tin, đồ vật, tiền bạc,… Việc lựa chọn hình thức in phong bì sẽ tùy thuộc vào mục đích mà khách hàng muốn sử dụng. Vậy nên sử dụng những chất liệu và kỹ thuật nào để in phong bì? Hay in phong bì giá rẻ ở đâu? Hãy tìm hiểu thêm ở bài viết sau đây.

Phong bì thư là gì?

Phong bì thư là gì?

Phong bì thư là gì?

Phong bì được làm bằng giấy và được sử dụng để lưu trữ tài liệu, thư từ hoặc các vật liệu phẳng và mỏng khác. Chúng ra đời nhằm mục đích giúp cho việc bảo vệ và vận chuyển tài liệu bên trong trở nên dễ dàng hơn. Phong bì có nhiều hình dạng và kích cỡ để phù hợp với tài liệu và nội dung của nó. Ngày nay, các mẫu in phong bì phổ biến là hình thoi, hình vuông, hình chữ nhật,…

Các loại giấy in phong bì

Về cơ bản, phong bì sử dụng chất liệu chính là giấy. Tuy nhiên, cần lựa chọn chất liệu phù hợp theo mục đích, đối tượng sử dụng và phương pháp in phong bì. Sau đây là những chất liệu thường được sử dụng phổ biến:

Giấy offset in bì thư

Giấy offset là loại giấy bóng, mịn và đẹp. Vì vậy, trong việc in ấn và in bao thư, giấy offset được sử dụng phổ biến hơn cả. Việc sử dụng giấy offset để in phong bì có thể giúp giải quyết tình trạng lem mực nhờ khả năng bám mực tốt. Nếu bạn muốn in phong bì giá rẻ thì loại giấy này là sự lựa chọn tốt dành cho bạn.

Các loại giấy in phong bì

Các loại giấy in phong bì

Giấy Couche

Do có lớp phủ cao lanh nên giấy couche là loại giấy có bề mặt nhẵn, sáng mịn. Loại giấy này cũng rất mịn và có thể giữ mực tốt. Vì vậy, giấy couche cũng là một trong những lựa chọn hàng đầu để in bao thư.

In bao thư giấy kraft

Giấy kraft được mệnh danh là loại giấy thân thiện với môi trường. Việc in bao bì thư bằng giấy kraft giúp bạn có mẫu sản phẩm bền đẹp, sang trọng và đặc biệt dễ tái chế. Trong những năm gần đây, thì phong bì giấy kraft đang là sự lựa chọn hàng đầu cho những mẫu phong bì cao cấp.

Giấy Couches Matt

Couches Matt là loại giấy có bề mặt mịn và mờ. Loại giấy này thường được dùng để in bao thư, phong bì đựng tiền, sách báo, tạp chí,… Sản phẩm làm bằng loại giấy này sẽ không gây mỏi mắt và chói mắt. 

Loại giấy này có giá thành khá cao nên hạn chế về số lượng và khổ giấy. Nếu bạn muốn in phong bì giá rẻ thì không nên sử dụng loại giấy này. Bạn có thể sử dụng in phong bì công ty để thể hiện sự khác biệt. In một vài phong bì.

Kích thước in phong bì thư thường dùng

Quy cách và kích thước của các mẫu in phong bì được quyết định tùy vào mục đích và nhu cầu của từng khách hàng. Hiện nay, phong bì thư về cơ bản được chia thành các kích thước sau:

  • Kích thước A4 là 25x34cm – nắp 3,5cm
  • Kích thước A5 là 16x23cm – nắp 3cm
  • Kích thước A6 là 12x22cm – nắp 3cm
  • Kích thước phong bì vuông là 16x16cm
  • Kích thước phong bì bưu điện là 11x18cm
  • Phong bì cưới kích thước là 13x19cm
In phong bì sử dụng kích thước như thế nào?

In phong bì sử dụng kích thước như thế nào?

Ngoài những kích thước truyền thống nêu trên, bạn vẫn có thể đặt in phong bì với kích thước theo nhu cầu mong muốn. Tuy nhiên, những mẫu thiết kế đặc biệt này sẽ tốn nhiều thời gian và chi phí hơn. Vì xưởng in cần làm nhiều khuôn có kích thước phong bì theo yêu cầu của bạn.

Hiện nay, phong bì là một trong những vật dụng cần thiết đối với mỗi cá nhân và tập thể. Hy vọng rằng bài viết trên đã mang lại cho các bạn thêm nhiều thông tin về in phong bì.

Leave a Reply