DISC là gì? Cách làm bài trắc nghiệm tính cách DISC

DISC là một bài kiểm tra tính tách, test tính cách thông qua các câu hỏi trắc nghiệm DISC. Giúp một người hiểu được sở thích hành vi và phong cách cá tính của họ.

Hơn nữa, nó được thiết kế để một người không chỉ hiểu bản thân mà còn cả đồng nghiệp của họ. Các tổ chức và nhóm sử dụng công cụ này để xây dựng lòng tin và làm sâu sắc thêm các mối quan hệ giữa các cá nhân.

Bài trắc nghiệm DISC đa số dùng để đánh giá về tính cách, hướng nghiệp chứ không đo lường và kiểm tra được các con số cụ thể như các bài Test IQ hay Test EQ.

Ai đã tạo ra DISC?

Không ai sở hữu DISC. Mô hình DISC thuộc phạm vi công cộng. Nó dựa trên công trình của Carl Gustav Jung, người đã tạo ra một mô hình đột phá cho hành vi con người trong cuốn sách năm 1921 của ông,  Các loại tâm lý . Tiến sĩ Jung nhận ra rằng mọi người có thể được chia thành bốn phong cách chính. Năm 1928, William Moulton Marston xuất bản cuốn sách  Cảm xúc của người bình thường . Ông đã xây dựng dựa trên công việc của Jung và đặt tên cho bốn phong cách hành vi chính là D, I, S và C.

Một số tổ chức đã tạo ra các đánh giá độc quyền của họ   dựa trên nền tảng của công việc của Tiến sĩ Jung và Tiến sĩ Marston.

4 nhóm chỉ số trong bài test DISC

Bạn không được xác định bởi một nguyên tố duy nhất nào trong bài test DISC. Đúng hơn, phong cách của bạn là sự pha trộn của bốn kiểu tính cách sau:

  • Sự thống trị (D-Style): Trực tiếp, quyết đoán, độc lập và đi vào quan điểm, và định hướng kết quả. Thường được mô tả là người có ý chí mạnh mẽ, D Styles thích thử thách và kết quả ngay lập tức.
  • Ảnh hưởng ( i- Phong cách ) : Lạc quan, xã hội và thích đi chơi. i-Styles thích tham gia vào các đội, chia sẻ cởi mở, giải trí cho những người khác. Những người có phong cách i-Style được biết đến là những người có sức thuyết phục.
  • Ổn định (S-Style): Người chơi đồng đội, hợp tác và hỗ trợ. S-Styles thích làm việc trong môi trường ổn định. Họ là những người biết lắng nghe và thích tránh xung đột.
  • Conscientiousness (C Style): Thận trọng, quan tâm và phân tích. Họ tập trung vào chất lượng, chi tiết và độ chính xác.

Hàng triệu người đã thực hiện đánh giá DiSC vì mô hình này rất dễ hiểu. Tuy nhiên, đừng để sự đơn giản của hồ sơ này đánh lừa bạn. DiSC chứa một số thông tin chi tiết phức tạp mà người dùng có thể mang theo và sử dụng.

Cách làm bài test DISC

Bước 1: Đầu tiên hãy truy cập vào các bài test DISC miễn phí của Test Nhanh 3S.

Bước 2: Bấm vào nút “bắt đầu”

Bước 3: Tập trung trả lời các câu hỏi trong bài test!

Sau khi một cá nhân hoàn thành bảng câu hỏi test DISC online chỉ một lần, kết quả có thể được cung cấp ở bất kỳ định dạng đánh giá nào mà không phải trả thêm phí. Ngoài ra, các  Đánh giá Tổ chức Nhóm / Nhóm và  Đánh giá Cặp đôi  có thể được tạo miễn phí và không phải yêu cầu nhân viên hoàn thành lại bảng câu hỏi.

DISC là đánh giá không phải là một bài kiểm tra

Có vẻ như tôi đang đưa ra quan điểm chỉ dựa trên ngữ nghĩa và điều đó thực sự không quan trọng lắm. Tôi nghĩ rằng sự khác biệt là cực kỳ quan trọng.

Khi mọi người xem đánh giá DISC như một bài kiểm tra, họ có xu hướng lo lắng hoặc suy nghĩ quá mức vì họ không muốn nhận nó “sai”.

Đó thực sự là một cuộc đánh giá. Nó không có câu trả lời đúng hay sai. Bạn không thể vượt qua hoặc không đạt được bài đánh giá. Trả lời các câu hỏi chỉ thể hiện quan điểm hoặc góc nhìn của một người. Không có cách nào để làm cho nó sai.

Nói về hồ sơ DISC như một bài kiểm tra tập trung vào việc rập khuôn, dán nhãn và các ứng dụng tiêu cực khác. Tôi không thể ngăn mọi người dán nhãn, rập khuôn và đánh giá người khác dựa trên kết quả của báo cáo đánh giá DISC và tôi không muốn quảng bá cách tiếp cận đó để áp dụng thông tin.

Tất cả cuộc thảo luận này đặt ra một câu hỏi: “Tại sao bạn gọi trang web của mình là Kiểm tra tính cách DISC trong khi bạn muốn gọi nó là đánh giá?”

Câu trả lời là thực sự khá thiết thực. Nó dựa trên cách thế giới thực sự hoạt động hơn là cách tôi muốn nó hoạt động.

Khi mọi người nói về mô hình DISC, họ thường gọi nó là “thử nghiệm DISC”. Tôi đang sống trong một thế giới mà đó là ngôn ngữ chung mặc dù cá nhân tôi không thích nó.

Vì vậy, như một cái gật đầu cho tính thực tế, tôi gọi trang web của mình là Kiểm tra tính cách DISC để chúng tôi có thể tạo kết nối đầu tiên với mọi người thay vì gọi nó là Đánh giá tính cách DISC và bỏ lỡ cơ hội trò chuyện.

Kết luận

Trên đây là một số thông tin mà chúng tôi cho là hữu ích với bạn về bài test tính cách Disc cũng như cách để tham gia làm bài test này. Cảm ơn các bạn, chúc các bạn tham gia test thành công!

 

Leave a Reply