Công dụng của decal – Chất liệu in decal số lượng ít phổ biến nhất

In decal số lượng ít là dịch vụ được rất nhiều công ty, tổ chức, doanh nghiệp, cá nhân quan tâm. Dịch vụ mang đến nhiều công dụng hữu ích, hỗ trợ hoạt động kinh doanh, quảng bá sản phẩm diễn ra thuận lợi hơn. Tuy nhiên khi in decal cần lưu ý ngay những vấn đề được đề cập trong bài viết dưới đây. 

Tìm hiểu công dụng in decal số lượng ít 

Ngày nay, khoa học kỹ thuật phát triển mang đến nhiều sản phẩm hữu ích phục vụ cho sinh hoạt, làm việc. Kỹ thuật in decal ra đời dưới dạng in ảnh, in chữ, in màu vừa độc đáo lại vừa ấn tượng. Dưới đây là những công dụng phổ biến nhất khi in decal số lượng ít: 

 

In decal số lượng ít giúp quảng bá thương hiệu đến tay người tiêu dùng 

In decal số lượng ít giúp quảng bá thương hiệu đến tay người tiêu dùng

 • Những chiếc máy in decal giúp các cơ sở kinh doanh tiết kiệm được rất nhiều thời gian, chi phí và công sức trong việc in ấn, dán tem nhãn. Qua đó, các thương hiệu có thể dễ dàng quảng bá sản phẩm, hình ảnh công ty đến người tiêu dùng. 
 • Decal được sử dụng để in tem bảo hành, tem chống hàng giả cho các sản phẩm. 
 • Decal được sử dụng để in tem mác, bao bì, tem nhãn cho các sản phẩm nhằm làm nổi bật thông tin, hình ảnh, tạo nên tính khác biệt. 
 • In decal để phục vụ các sự kiện ngoài trời, làm poster, backdrop, background… 
 • In decal đèn giao thông, vạch chỉ đường… để giúp con người dễ dàng nhìn thấy mọi sự vật trong đêm tối. 
 • In decal trang trí kính cửa trong gia đình, văn phòng làm việc làm gia tăng tính thẩm mỹ. 

Ngoài những công dụng phổ biến trên đây, decal còn được ứng dụng trong nhiều lĩnh vực khác nhau của cuộc sống. 

Một vài chất liệu được dùng để in decal 

Decal được in từ nhiều loại chất liệu khác nhau, màu sắc đa dạng, hình ảnh phong phú. Tùy vào mục đích sử dụng bạn có thể lựa chọn loại phù hợp nhất trong các loại chất liệu dưới đây:

Chất liệu giấy

Giấy chia thành 2 loại là có tráng phủ bề mặt và không tráng phủ bề mặt. Mỗi loại giấy lại mang đến một đặc điểm riêng:

Có nhiều loại chất liệu được sử dụng để in decal 

Có nhiều loại chất liệu được sử dụng để in decal

 • Giấy không tráng phủ bề mặt: Bề mặt giấy nhám, sần sùi, không bóng, bám mực tốt nhưng lại không hề láng mịn. Bạn có thể sử dụng bút mực để vẽ lên trên bề mặt. Chất lượng hình ảnh trên mỗi loại giấy sẽ khác nhau. Trong đó giấy Kraft được dùng phổ biến nhất. 
 • Giấy có tráng phủ bề mặt:  Giấy này được tráng lớp phụ gia bằng nhựa thông và cao lanh, lấp đầy các chỗ trống và làm bề mặt trở nên mịn, cải thiện màu sắc và độ mờ đục. Sau khi in, hình ảnh đẹp, bóng nên được ứng dụng nhiều khi in tem nhãn. Loại giấy có tráng phủ bề mặt phổ biến nhất được dùng đó là Couche hay Coated Art Paper.

Chất liệu nhựa

Decal bằng nhựa mang tính bền, dẻo dai và chịu được lực va quệt. Chính vì thế chất liệu này thường được dùng để dán nhãn, đóng gói sản phẩm khi di chuyển. Nhựa in decal có nhiều loại như:

 • Nhựa PP: PP là viết tắt của từ Polypropylene được dùng nhiều khi in tem nhãn decal, màu trắng, độ dày là 0.076 mm. Mặt sau decal có độ dính vô cùng chắc chắn, khả năng kháng nhiệt cao nhất là 80 độ C. 
 • Nhựa Polyester: Nhựa Polyester hay nhựa PE có độ bền cực kỳ cao, độ dày khoảng 0.076 mm, dính vô cùng chắc chắn. Nhựa PE có khả năng kháng nhiệt lên đến 132 độ C, mang tính bền cao, kháng lại các chất hóa học từ dung môi nhẹ hay từ dầu. 
 • Nhựa Vinyl: Loại này dễ vỡ, khả năng kết dính cao với màu trắng đặc trưng nên được ứng dụng nhiều trong công nghệ in mã vạch. 

Chất liệu xi bạc

In decal số lượng ít có thể dùng chất liệu xi bạc hay decal nhôm bạc. Chất liệu này mang nhiều đặc điểm khác biệt, tồn tại dưới dạng hợp kim, phủ thêm một lớp tạo độ bóng, mang tính bền và giá thành cũng sẽ cao hơn so với các chất liệu thông thường. 

Có thể in decal bằng xi bạc 

Có thể in decal bằng xi bạc

Chất liệu xi bạc mang tính dai, không thấm nước, rất khó bong tróc và khó bay màu dưới tác động của thời tiết. Ngay cả khi thời tiết khắc nghiệt, decal bằng xi bạc cũng vẫn đảm bảo được chất lượng. Decal xi bạc được áp dụng cho các sản phẩm như pin điện thoại, laptop, pin máy ảnh… 

In decal số lượng ít mang đến nhiều lợi ích trong cuộc sống. Khi có nhu cầu sử dụng dịch vụ mời bạn liên hệ với VIETADVER theo số điện thoại 0971.21.4040 để được cung cấp các thông tin hữu ích nhất. 

 

Leave a Reply