Cây kim tiền (kim phát tài) là loài cây thường được sử dụng trong mục đích trang trí, phong thủy và hỗ trợ sức khỏe

Cây kim tiền (kim phát tài) là loài cây thường được sử dụng trong mục đích trang trí, phong thủy và hỗ trợ sức khỏe. Kim tiền có lá xanh mượt, thân chứa nước, rễ chùm. Vì vậy dễ trồng trong nhà, có thể sống ở điều kiện thiếu nước và ít ánh sáng.

Cây kim phát tài có thể làm quà tặng những dịp sinh nhật, thăng chức, lễ tết, khai trương vì chúng mang ý nghĩa tiền tài. Về mặt phong thủy cây kim tiền còn có thể dùng để chiêu tài bằng cách đặt chúng ở một số vị trí phong thủy nhất định.

1. Cách trồng và chăm sóc cây kim tiền

Môi trường trồng

Do là loài cây dễ sống nên môi trường sinh trưởng của cây kim tiền có thể là chậu đất hoặc có thể trồng thủy canh. Chọn những loại đất màu mỡ, xốp, thoáng khí, giữ nước, cây ưa đất có tính axit hơn đất có tính bazo. Nhiệt độ thích hợp sinh trưởng ở biên độ 15-30 độ.

Bạn có thể đặt chậu cây ở những khu vực có ánh nắng mặt trời, ở ban công hay bệ cửa sổ. Nếu trồng thủy canh thì không nên trồng nơi có quá nhiều nắng, nước nóng sẽ làm chết cây.

Hoa kim tiền nở vào khoảng tháng 4 – 5, tháng 9 – 10 thì quả chín.Trong môi trường có điều kiện tốt cây có thể cao đến 1m. Có thể tưới cây 2 – 3 ngày/ lần, nếu mùa hè thì có thể tưới mỗi ngày.

Cây kim tiền (kim phát tài)

Phân bón

Bón phân cho cây kim tiền bằng các loại phân bón hữu cơ là an toàn nhất, như phân bò phân dê, phân trùn quế. Nếu các loại phân hóa học thì nên chọn phân bón cơ bản, hoặc phân tan chậm.

Cách nhân giống

Để có thể nhân giống kim phát tài có 2 cách: Dễ dàng nhất là cắt nhánh, khó hơn chút là trồng bằng lá, sau đó giâm vào đất để ở nơi mát, khoảng 20 -30 ngày cây sẽ ra rễ mới.

Cây kim tiền có độc không?

Thật ra trong cây kim tiền có thể gây ngộ độc nếu vô tình ăn phải, chất canxi oxalat trong cuốn và lá có tác dụng hút độc từ không khí nhưng lại gây hại cho con người. Vì vậy nếu trồng nên tranh để trẻ em ăn phải, hoặc làm nhựa dính trên da có thẻ làm ngứa, nóng rát dẫn đến sưng viêm, ngạt thở.

Cây kim tiền bị vàng lá

Thông thường nếu cây bị thiếu nắng lá sẽ có màu xanh nhạt hoặc trắng do thiếu nắng, nhiều nước. Nhưng nếu cây bị vàng lá bạn nên xem cây có bị nắng quá gắt chiếu vào không, xem lại lượng nước tưới hàng ngày.

2. Cách khai vận chiêu tài bằng phong thủy

Cây kim tiền được nhiều người dùng để chiêu tài phú quý, mừng các dịp lễ, tết, khai trương, thăng chức. Nếu áp dụng đúng quy tắc phong thủy cây có thể khai vận, tăng vận khí và may mắn. Sau đây là các cách bạn có thể dùng:

Phương vị khai vận: Cách này đơn giản bạn chỉ cần đặt chậu cây kim tiền vào hướng đông hoặc đông bắc của phòng, nhà, bàn làm việc. Hai hướng này thuộc hành mộc nên khi đặt chậu cây vào sẽ luôn tạo luồng năng lượng tốt, giúp tăng thêm vận khí. Bạn có thể treo thêm những sợi chỉ đỏ hoặc tiền vàng lên cây để tăng khả năng phát tài.

Ví dụ: Phòng của bạn hướng đông có thể bố trí chậu phát tài trên bàn gần cửa ra vào, do thủy sinh mộc nên miền Bắc hoặc hướng Bắc (thuộc hành thủy) nên bạn có thể thử mua vé số xsmb t7 (miền Bắc thứ 7) để cầu thêm tài vận.

Cây kim tiền (kim phát tài)

Cây kim tiền hợp mệnh gì: Trên ngũ hành thì cây lúc nào cũng là hành mộc, tuy nhiên dựa vào tên gọi thì kim tiền là ngũ hành kim. Vì vậy những người thuộc mệnh hỏa (mộc sinh hỏa), mệnh mộc (trùng ngũ hành), mệnh kim (trùng ngũ hành theo tên), mệnh thủy (kim sinh thủy) thì hợp mệnh với cây kim tiền.

Tặng cây vào những dịp quan trọng: Với ý nghĩa giàu sang, tiền tài cây kim tiền là loài cây phù hợp cho những dịp khai trương công ty, chúc mừng ngày lễ tại các nhà hàng, khách sạn, những dịp thăng chức nhân viên văn phòng.

Vị trí đặt chậu kim phát tài theo cung mệnh: Cách cuối cùng bạn có thể tăng tài vận cho mình qua hướng hợp cung mệnh. Nếu bạn thuộc Đông Tứ Mệnh (4 cung mệnh) thì hợp Đông Tứ Trạch (4 hướng), Tây Tứ Mệnh thì hợp Tây Tứ Trạch để biết hướng phù hợp.

  • Nếu bạn thuộc các cung mệnh Khảm, Ly, Chấn, Tốn thì thuộc Đông Tứ Mệnh. Phù hợp các hướng bắc, nam, đông, đông nam.
  • Nếu bạn thuộc các cung mệnh Càn, Khôn, Đoài, Cấn thì thuộc Tây Tứ Mệnh. Phù hợp các hướng tây bắc, tây nam, tây, đông bắc.

Ví dụ: Bạn sinh năm 1995 thuộc cung Khôn là Tây Tứ Mệnh, bạn nên đặt chậu kim tiền tại các hướng Tây Tứ Trạch thì tài vận được hanh thông. Nếu có cơ hội thì nên mua thêm vài tờ vé số so xo hau giang để dưới chậu cây để cầu tài lộc.

Bạn có thể tham khảo cách chăm sóc cây kim tiền (kim phát tài) để luôn tươi tốt, cũng như những phương pháp khai vận cầu tài lộc bằng những bí quyết phong thủy trong bài. Tuy nhiên những phương pháp này giúp tăng thêm vận khí, chứ không quyết định mọi việc luôn thành công, bạn nên cân nhắc.

Leave a Reply